ภาพยนตร์โฆษณา - ต่อต้านคอร์รัปชั่น

14/9/54

สถานที่ท่องเที่ยวประจวบ


บางเบิดรีสอร์ท รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดชุมพรมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากมาย ทั้งน้ำตก ได้แก่ น้ำตกไชยราช น้ำตกทาร์ซาน น้ำตกไทรคู่ น้ำตกห้วยยาง  ทะเล ได้แก่ ทะเลอ่าวบางเบิด ทะเลบ้านฝั่งแดง ทะเลหาดถ้ำธง ทะเลหาดบ้านกรูด เกาะ ได้แก่ เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์ อีกทั้งยังมี ถ้ำ วัด และอื่นๆอีกมากมาย รับรองว่า ได้เที่ยวกันทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนครับ


เกาะทะลุ ดำน้ำเกาะทะลุ ทัวร์ดำน้ำเกาะทะลุ ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย !!article
เกาะทะลุ แหล่งท่องเที่ยวในประจวบคีรีขันธ์ที่ขึ้นชื่อเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชั้นดีที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ หากมองจากริมทะเลในอ่าวบางสะพาน คือตั้งแต่อ่าวแม่รำพึงจนถึงบางเบิด จะมองเห็นเกาะทะลุ ซึ่งเป็นเกาะใหญ่อยู่ห่างจากชายฝั่งไปไม่ไกล บนเกาะมีถ้ำทะลุจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเด่นและที่มาของชื่อ"เกาะทะลุ"บนเกาะมีชายหาดสวยงามสี่แห่ง มีแหล่งปะการังน้ำตื้นสวยงามให้ชมอยู่รอบเกาะทะลุ
น้ำตกไทรคู่ แหล่งท่องเที่ยว อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบตีรีขันธ์น้ำตกไทรคู่
น้ำตกไทรคู่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลร่อนทอง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบ อยู่ทางทิศตะวันตกของถนนเพชรเกษม บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี น้ำตกไทรคู่แห่งนี้มีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป โดยชั้นที่มีความงามมากที่สุดคือชั้นที่ 5 ซึ่ง น้ำตกในชั้นนี้จะมีลักษณะที่เป็นหน้าผาขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถพบสัตว์ป่าหลายชนิดที่บริเวณน้ำตกอีกด้วย
บางเบิด หาดบางเบิด อ่าวบางเบิด ทะเลบางเบิด ประจวบเล่นแสงและสีที่หาดบางเบิดarticle
สถานที่ที่คนนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คงหนีไม่พ้น ชายหาดบางเบิด เพราะว่าได้ชื่อว่ามีหาดทรายสีชมพู และมีเขาบางเบิดที่สวยงามซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอ่าวบางเบิด ขอเชิญทุกท่านมาพิสูจน์กันได้ที่ หาดบางเบิด นะครับ 
หว้ากอ สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ แหล่งท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ภายในประกอบด้วยสิ่งมีชีวิตทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ในประเทศและต่างประเทศ โดยได้รับความร่วมมือจากกรมประมง และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา นำมาจัดแสดงได้อย่างน่าสนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งสนุกและได้ความรู้อีกแห่งหนึ่ง
วัดทางสาย บ้านกรูด แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ
พระมหาธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามว่า “พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ”ซึ่งปัจจุบัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจ.ประจวบฯ
น้ำตกห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์น้ำตกห้วยยาง
อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอบางสะพาน อำเภอทับสะแก และอำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในส่วนที่แคบที่สุดของประเทศ ซึ่งได้รวมจุดเด่นรอบๆ วนอุทยานน้ำตกห้วยยางผนวกเข้าด้วยกัน ซึ่งได้แก่ น้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง ตลอดจนมีสัตว์ป่านานาชนิด เป็นอุทยานแห่งชาติที่พร้อมด้วยป่าเขา น้ำตก ชายหาด เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
เนินสันทรายบางเบิด อ่าวบางเบิดเนินสันทราย สิ่งมหัศจรรย์ของไทย
เนินสันทราย สิ่งมหัศจรรย์ของไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับบางเบิดรีสอร์ท ใครจะเชื่อว่าเนินสันทรายนี้ เกิดจากฝีมือของธรรมชาติ ด้วยความสูง30เมตร ตลอดระยะทางยาว10กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ทอดตัวคู่ขนานกับชายหาดรูปจันทร์เสี้ยว ขนาบข้างด้วยป่าเขา คือ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ออกแบบโดยน้ำและลม
ด่านสิงขร ประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยด่านสิงขร แคบสุดในแผ่นดินสยาม
ด่านสิงขร เป็นเมืองหน้าด่านของประเทศไทย โดยส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยทรายซึ่งวัดระยะได้ 10.96 กิโลเมตร วัดตามแนวจากสันปันน้ำของทิวเขาตะนาวศรีจนถึงฝั่งทะเล ตามแนวที่ตัดผ่านหลักกิโลเมตร 340.4 บนถนนเพชรเกษม เป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และมีสินค้าพื้นเมืองหลายชนิด
น้ำตกทาร์ซาน บางเบิดทัวร์ แหล่งท่องเที่ยว อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบฯน้ำตกทาร์ซาน หรือน้ำตกไชยราชarticle
น้ำตกทาร์ซานหรือน้ำตกไชยราช ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่นึง ที่ไม่ไกลจากบางเบิดรีสอร์ทของเรา ซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวในชื่อที่ว่า น้ำตกทาร์ซานนั่นเอง มีกิจกรรมให้เล่นสนุกกันได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น กระโดดหอสูง โหนเชือกเถาวัลย์ สไลเดอร์ อีกทั้งยังมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนเป็นระยะ โดยเมนูเด็ดของที่นี่คือ ไก่ย่างทาร์ซานซึ่งถ้าหากใครมาแล้วไม่ได้ชิม ถือว่ามาไม่ถึงน้ำตกทาร์ซานนะครับ โดยน้ำตกทาร์ซานจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และใกล้กับจังหวัดชุมพรอีกด้วย
วัดแก้วประเสริฐ ท่าแอด เที่ยว ทำบุญ จังหวัดประจวบฯวัดแก้วประเสริฐarticle
วัดแก้วประเสริฐเป็นวัดที่สร้างขึ้นบนเนินเขาริมชายทะเลซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขายอดเว้าแหว่งยื่นไปในทะเลปะทิวได้สวยงามมากดั่งภาพเขียน หลวงพ่อจง เจ้าอาวาสได้สร้างสิ่งก่อสร้างแบบไทยและจีนที่สวยงามมากมายสำหรับให้ผู้คนได้สักการะ  สิ่งที่เป็นจุดเด่น ได้แก่ พระนาคปรก 9 เศียร สูง 9.99 เมตร  และพระโพธิสัตว์กวนอิมแห่งทะเลใต้ สูง 9.99 เมตร  นอกจากนี้ยังมีโบสถ์สีทอง รูปปั้นพระอรหันต์ไทยและจีน รูปปั้นกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  และสิ่งเคารพอีกมากมาย รวมทั้งมีพิพิธภัณฑ์ของโบราณ มีภาพเขียนสวยงาม ให้ชมด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น